(Chưa thực hành) Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu


- Làm nóng nồi trước 5 phút ở 200 độ C
- Trộn phồng tôm với 1 ít dầu
- Chiên 3 phút nhiệt độ 200 độ C thì bỏ ra.

Bánh phồng tôm là một loại bánh thường dùng ăn tráng miệng phổ biến tại các nước Đông Nam Á. Bánh đã chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản. Tại Việt Nam, bánh phồng tôm, được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường được bán dưới dạng chưa chiên, phải chiên lên trước khi sử dụng. Wikipedia
Thành phần chínhTinh bột, bột tôm
Người sáng tạoTruyền thống

Các thương hiệu phồng tôm (Prawn cracker):
- Sa Giang
- Cường Giang
- Năm Can - Cà Mau
- Tân Phát Lợi - Cà Mau

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BỆNH SÁN LÁ RUỘT HEO (Fasciolopsiasis)

Trồng cần tây từ gốc bỏ đi