Cách làm gạo lứt rang rong biển
Nguồn: https://www.beemart.vn/cach-lam-gao-lut-rang-rong-bien-vua-ngon-vua-tot
Cách làm rong biển trong món gạo lứt rang rong biển vị tỏi vừng
Bước 1: Chuẩn bị phần rong biển
Để làm gạo lứt rang rong biển thì bạn cần chuẩn bị rong biển đầu tiên. Bạn chọn mua rong biển khô đã bắt rối tại siêu thị. Các nguyên liệu khác thì chúng mình đều dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị nhé!
- Rong biể: ngâm và rửa cho sạch cát. Nếu như rong biển sạch rồi thì không cần rửa vì nếu làm ướt rong biển bạn sẽ phải rang mất nhiều thời gian hơn.
- Vừng (hạt mè đen): Khoảng 1 lạng mè đen. Sau đó bạn rang cho mè chín đều, sao cho có mùi thớm là đc.
- Dầu ăn hoặc dầu mè: Loại nào cũng được nhưng nên sử dụng dầu ép lạnh để tốt nhất cho sức khỏe nhé.
- Tỏi: tỏi bạn có thể cắt lát hoặc dập dập nhỏ cho có tinh dầu.
Bước 2: Rang vừng và rong biển
- Rong biển cho lên chảo rang sao cho thật khô, khi nào thấy rong biển đã khô lại và có độ giòn thì tắt bếp. Bỏ rong biển ra cối dã nát một chút.
Bước 3: Trộn các loại rong biển, tỏi và vừng vào với nhau
- Khi rong biển đã giòn rồi, các bạn đổ 1 ít vừng + 1 ít dầu ăn + 1 ít tỏi đã dập + bột canh và đảo đều. Cho nhiều dầu ăn vào thì ăn sẽ ngậy hơn. Bạn có thể thêm một chút muối, một chút hạt tiêu và các loại gia vị vù hợp cho đậm đà.
- Sau đó các bạn tiếp tục đảo đều tay nhé. Đảo đến khi các thành phần trộn vào nha là các bạn đã có sản phẩm cuối cùng.
Tiếp đến chúng ta làm gạo lứt rang để trộn vào rong biển.
Các bước làm gạo lứt rang để làm món gạo lứt rang rong biển
Gạo lứt rang rất tốt cho cơ thể có thể giúp bạn giảm mỡ bụng, làm cơ thể thon gọn; giảm nguy cơ béo phì và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đặc biệt, khi trộn gạo lứt rang với rong biển vị tỏi sẽ tạo nên món gạo lứt rang rong biển - một món đồ ăn vặt thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.
Các bước làm gạo lứt rang rong biển chuẩn xác
Bước 1: Chọn loại gạo lứt phù hợp
Bạn nên chọn gạo lứt đỏ vì loại gạo này chứa nhiều cám gạo cùng nhiều dưỡng chất như B1, B3, mangan, canxi... Nếu hiện tại cách làm gạo lứt của bạn không phải dùng gạo lứt đỏ mà là loại gạo khác thì bạn nên thay đổi nguyên liệu để có món ăn giàu dinh dưỡng hơn.
Bước 2: Nên ngâm gạo lứt đủ ít nhất 8 tiếng trở lên
Yếu tố đánh giá cách làm gạo lứt rang của bạn có thành công hay không chính là ở bước ngâm gạo này. Gạo phải được ngâm trong nước ấm đủ 22 giờ để nẩy mầm. Nhờ vậy, gạo sẽ gia tăng dưỡng chất, làm giảm các chất chống dinh dưỡng có trong gạo lứt.
Bước 3: Nấu gạo lứt thành cơm sao cho chín tới
Trước khi rang gạo để làm món gạo lứt rang rong biển, bạn cần nấu chín gạo lứt thành cơm. Khi làm bước này bạn giúp hạt gạo lứt rang rong biển có vị giòn thơm. Nấu xong bạn để gạo ra mâm để gạo khô và se lại. Sau đó nếu có nắng to, bạn hãy phơi gạo ra nắng để hạt gạo khô lại dưới nắng.
Bước 4: Rang gạo đều tay, tránh làm cho gạo bị cháy
Trước khi rang, bạn hãy rang muối tinh trước, để cho chảo thật nóng và bốc hơi có hương muối. Sau đó bạn cho gạo vào rang cùng. Rang đều tay và lừa nhỏ, Rang tới khi nào hạt gạo lứt phồng lên, có tiếng nổ thì đổ ra sàng để cho hạt gạo nguội. Sau đó bạn lại cho lên bếp đảo thêm nhiều lần nữa.
Khi rang gạo bạn hãy rang đều tay, tránh làm hạt gạo bị gẫy và vụn.
Bước 5: Trộn gạo lứt rang rong biển
Sau khi rang hết gạo, bạn đổ gạo lứt vào trộn cùng với rong biển. Sao cho thật đều.
Bạn cho gạo vào trong lọ thủy tinh hoặc túi nilon đậy chặt, tránh tiếp xúc với không khí để dùng dần. Thế là chúng mình đã có món gạo lứt rang rong biển cực hấp dẫn và bổ dưỡng rồi!!!
Trên đây là cách làm gạo lứt rang rong biển rất đơn giản, không quá cầu kỳ để tất cả mọi người đều có thể áp dụng được. Nếu bạn chưa biết cách làm hoặc đã thực hiện nhiều lần mà chưa thành công, hãy thử theo hướng dẫn trong bài để có món gạo lứt rang rong biển thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét