Cách làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc cho người ăn kiêng đơn giản tại nhà

 Nguồn: https://lambanhanny.com/cach-lam-thanh-gao-lut-cha-bong-ngu-coc-cho-nguoi-an-kieng-don-gian-tai-nha/

Bạn đang là một người yêu thích chế độ ăn uống “eat clean”, và đang không biết chế biến cái gì đơn giản cho chế độ ăn healthy của mình. Thì trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc vô cùng đơn giản. Đây là một gợi ý khá hoàn hảo cho dịp tết năm nay đấy! Cách làm thanh gạo lứt cũng đơn giản thôi! hãy cùng anny vào bếp và khám phá công thức này ngay thôi nhé!

A. Nguyên liệu làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc

– Cốm gạo lứt 40g;

– Các loại hạt khô: hạnh nhânhạt óc chóbí xanh ấn độhạt điều 80g;

– Mật ong (mạch nha) 45g;

– Dầu dừa 10g;

– Chà bông 150g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn vuông;

– Giấy nến nướng bánh;

– Phới dẹt;…

B. Các bước làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc

– Bước 1: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định trước khi đưa hỗn hợp vào sấy. Lót giấy nến lên khay vuông.

– Bước 2: Đầu tiên, băm nhỏ các loại hạt khô gồm hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt bí xanh ấn độ. (Lưu ý các bạn băm nhỏ nhưng không nên nhỏ quá nhé, băm sao cho kích thước to hơn hạt cốm gạo lứt một chút là được nha).

– Bước 3: Cho dầu dừa và mật ong vào chảo để lửa vừa, đảo nhẹ đến khi hòa quyện. Đun đến khi hỗn hợp chuyển qua màu caramel hay còn gọi là màu cánh gián thì tắt bếp.

– Bước 4: Tiếp đến, cho hỗn hợp hạt đã băm nhuyễn và trộn chung với cốm gạo lứt. Sau đó cho hỗn hợp dầu dừa mật ong vào. Dùng phới dẹt đảo thật đều và nhanh tay sao cho cho hỗn hợp gạo lứt và hạt khô thấm dầu dừa mật ong.

– Bước 5: Tiếp theo, cho hỗn hợp này vào khay vuông có lót giấy nến sẵn, dùng phới dẹt dàn đều và nén thật chặt để tránh bị rời các loại hạt ra ngoài.

– Bước 6: Sau đó, cho khay nướng và sấy ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 phút.

– Bước 7: Sau khi sấy xong thì bạn lấy thanh gạo lứt ra khỏi lò. Để nguội 1 chút rồi tiến hành cắt luôn nhé. (nên cắt thanh gạo lúc trong lúc còn ấm, không nên để nguội rồi mới cắt bởi như vậy sẽ rất dễ vỡ, cắt thanh gạo ra sẽ không được đẹp mắt)

– Bước 8: Tiếp theo, cho thêm phần chà bông đã chuẩn bị sẵn nữa là đã hoàn thành rồi đấy! Các Bước làm rất đơn giản đúng không nhỉ! như vậy là có thể thưởng thức được rồi. Để bảo quản được lâu hơn, bạn có thể cho các thanh gạo này vào hộp nhựa, hộp thiếc có nắp kể sử dụng được lâu hơn nhé!

Tada vậy với các bước đơn giản bạn đã có thể chuẩn bị một món ăn healthy cho chính mình trong dịp tết bận rộn năm nay rồi đấy! bánh ăn giòn giòn, rụp rụp với hương vị thơm bùi, béo béo, ngọt nhẹ quyện cùng lớp chà bông mằn mặn! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện món này ngay thôi nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BỆNH SÁN LÁ RUỘT HEO (Fasciolopsiasis)

Trồng cần tây từ gốc bỏ đi

(Chưa thực hành) Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu