Bài đăng

(Đã thực hành) Vẽ cây nấm

(Chưa thực hành) chiếc túi đựng đồ trong "quả dâu tây"

Hình ảnh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:   - Vải: dùng loại mỏng, dai và không nhăn càng tốt. Một chút vải đỏ chấm bi, vải xanh lá cây để làm quả dâu tây vải.  - Nẹp vải hài hòa với màu vải túi.  - Hai hạt cườm lớn và một đoạn dây.  - Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý rồi cắt làm mẫu giấy, kích cỡ thông thường ghi trên hình, 1" = 2,54cm, đường nét đứt thể hiện nếp gập vải.      Bước 1: Căn ke mẫu giấy lên vải để cắt, hai miếng tam giác nhỏ cắt trên vải màu đỏ, hai miếng chữ nhật nhỏ cắt trên vải màu xanh lá. Bước 2:  Gập mép hai cạnh rộng của miếng vải xanh, may sát mép gập, gập đôi vải cho chiều rộng hẹp lại, miết phẳng. Đặt miếng vải xanh đã gập vào chính giữa đáy tam giác vải đỏ sao cho cân đối, các biên vải trùng nhau, may ráp tại cạnh đáy đó. Làm tương tự với tam giác vải còn lại. Bước 3: Gập đôi vải thân túi, hai mép vải sườn túi trùng nhau, mặt phải ở ngoài, ghim ổn định hai miếng tam giác đỏ vào một góc dưới túi bên có biên vải

(Chưa thực hành) Cách Làm Bánh Khoai Tây Mè Đen

Hình ảnh
200g khoai tây, thái lát mỏng Hấp 15 phút đến khi khoai mềm Dầm nát thành khối bột nhuyễn Muối 1/4 thìa cà phê Hạt nềm 1/2 thìa cà phê Baking soda 1/2 thìa cà phê 10g mè đen 150g bột mỳ đa dụng Ủ bột 15 phút Cán mỏng Cho vào chảo dầu chiên (ngập dầu), chiên tới vàng

(Chưa thực hành) Phồng tôm nấu súp

Hình ảnh
Nấu súp: Luộc 100g bánh từ 3 đến 5 phút, chuẩn bị 400ml nước súp nóng cho vào tô cùng với bánh, thịt, tôm, mực, hẹ, giá,… và các gia vị tùy thích  Nguồn:  http://www.sagiang.com.vn/product/banh-phong-tom-thuong-hang/

(Chưa thực hành) Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Hình ảnh
- Làm nóng nồi trước 5 phút ở 200 độ C - Trộn phồng tôm với 1 ít dầu - Chiên 3 phút nhiệt độ 200 độ C thì bỏ ra. Bánh phồng tôm là một loại bánh thường dùng ăn tráng miệng phổ biến tại các nước Đông Nam Á. Bánh đã chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản. Tại Việt Nam, bánh phồng tôm, được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường được bán dưới dạng chưa chiên, phải chiên lên trước khi sử dụng.  Wikipedia Thành phần chính :  Tinh bột, bột tôm Người sáng tạo :  Truyền thống Địa điểm xuất xứ :  Đông Nam Á Nhiệt độ dùng :  Nhiệt độ phòng Nơi xuất xứ :  In-đô-nê-xi-a Các thương hiệu phồng tôm  (Prawn cracker) : - Sa Giang - Cường Giang - Năm Can - Cà Mau - Tân Phát Lợi - Cà Mau

(Chưa thực hành) Nấm đùi gà kho tiêu

Hình ảnh

(Chưa thực hành) Sơ chế nấm yến giống Hàn Quốc

Hình ảnh

(Chưa thực hành) Ruốc nâm từ chân nấm hương

Hình ảnh

(Chưa thực hành) Súp khoai tây pho mai

Hình ảnh

(Chưa thực hành) Súp thịt gà khoai tây

Hình ảnh