(Chưa thực hành) Nấu ăn với Nồi Ủ Chân Không Thermos KJC-1000 1L Nội Địa Nhật

Biên tập từ cách nấu với nồi ủ Thermos 4.5 l

Lưu ý: KHÔNG ĐUN TRÊN BẾP NỒI Ủ THERMOS 1L

(Chưa thực hành)  Món canh xương rau củ

Nguyên liệu gồm:

- Xương ống heo

- Rau củ gồm: khoai tây, ngô, cà rốt

- Rau thơm

Cách làm:

- Xương ống rửa sạch, dùng dao gọt sạch những phần thịt còn sót trên xương

- Đun sơ để xương trên bếp không khói

- Dùng dao chặt bỏ khớp xương đầu và bỏ tủy

- Đặt nồi nấu lên bếp và đổ xương cùng rau củ vào đùn sôi khoảng 5 phút

- Hớt bọt và đổ hỗn hợp canh vừa nấu vào nồi ủ Thermos 1l

- Sau 2 giờ, bạn mở ra nếm thử

- Nếu vẫn chưa thấy ngọt thì lại đổ lại vào nồi nấu cho lên bếp đun khoảng mấy phút và đổ lại nồi ủ để ủ thêm 1-2 giờ tiếp theo.


(Chưa thực hành) Nấu cháo

- Cho gạo và nước xương đã hầm vào nồi, thêm gia vị vừa ăn và nấu sôi 7 phút

- Cho vào nồi ủ Thermos 1l ủ khoảng 90 phút để cháo chín thật ngon


(Chưa thực hành) Luộc gà

- Đặt miếng gà vào nồi nấu đổ nước xâm xấp gà

- Thêm chút muối vào nước luộc gà cho đậm thịt

- Thêm chút gừng và hành tím

- Đun sôi 7 phút

- Cho vào vào nồi ủ Thermos 1l và ủ từ 45- 60 phút

- Gắp miếng gà ra ngâm vào nước lạnh để da gà giòn hơn.


(Chưa thực hành) Giò heo hầm

- Chân giò cạo, rửa sạch, chặt miếng

- Chần chân giò qua nước sôi để bớt bọt bẩn

- Vớt ra rửa ráo

- Đặt lên bếp và nấu khoảng 10 phút rồi cho vào nồi ủ Thermos 1l

- Ủ trong khoảng 2-3 giờ để nhừ hẳn.

(Chưa thực hành) Cua hấp bia

Nguyên liệu:

- Cua thịt

- Bia 1/2 chai

- Hành tây 1/2 củ

- Gừng 1 củ

- Ớt sừng 2 trái

- Hành lá, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Làm sạch cua, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi

- Gừng, hành, ớt sơ chế

- Xếp hình cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng.

- Nêm gia vị vừa ăn

- Đổ khoảng 1/3 nước vào nồi nấu, đặt đĩa cua cách thủy, đun sôi 5 phút

- Cho cua vào nồi ủ Thermos 1l, cùng nước sôi, cách thủy

- Ủ 30-40 phút cua sẽ chín

- Nên ăn nóng, chấm muối tiêu chanh.


(Chưa thực hành) Cháo sườn yến mạch cho buổi sáng mát trời🌸🌸🌸
Nguyên liệu: sườn non, yến mạch, gạo trắng, củ hành tím, hành lá
Cách làm: ngâm yến mạch và gạo theo tỷ lệ 1:1 ngâm 1 tiếng, phi hành tím bỏ sườn vào vào sơ nêm nêm gia vị (thêm tí nước mắm cho thơm), gạo và yến mạch xay nhuyễn với nước xong cho vào sườn. Đợi tất cả sôi lên mình cho vào nồi ủ, lưu ý lượng nước cho gấp đôi lượng đồ ăn để khi cháo nở ra là vừa nhé.
Mình ủ qua đêm luôn để sáng ăn sáng.

(Chưa thực hành) Sữa chua Hy Lạp phiên bản nồi ủ 🌼🌼🌼
Nguyên liệu: 1L sữa tươi không đường, 2 hủ sữa chua không đường. Có thể thay bằng ít đường hoặc có đường tuỳ thích.
Cách làm:
- Đun 1L sữa tươi đến đi vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp để khoảng 30p cho sữa nguội bớt. Nếu có nhiệt kế thì canh đúng 45 độ thì cho 2 hủ sữa chua vào khuấy đều. Hoặc có thể thử sữa bằng cách cho vài giọt lên bàn tay thấy âm ấm là đc.
- Sau khi khuấy đều hỗn hợp thì đậy nắp cho vào nồi ủ, mình thích ăn chua nên ủ từ 7h tối đến 6h sáng mở ra, nếu ko có thể ủ từ 6-8 tiếng thôi nhé.
- Nếu thích ăn đặc hơn các bạn có thể đổ sữa chua vào 1 túi lược để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rỏ nước. Còn ko thì cho vào hộp luôn như mình rồi cho vào tủ lạnh nha😊
Với cách làm này rất dễ cho các bạn mới tập làm sữa chua. Có một lưu ý nho nhỏ là lượng sữa và sữa chua phải từ 1/2 lòng nồi trở lên, nếu nồi nhà bạn to hơn thì tăng lượng sữa và sữa chua lên nhé 😉

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

BỆNH SÁN LÁ RUỘT HEO (Fasciolopsiasis)

Trồng cần tây từ gốc bỏ đi

(Chưa thực hành) Rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu