(Chưa thực hành) Nấu ăn với Nồi Ủ Chân Không Thermos KJC-1000 1L Nội Địa Nhật
Biên tập từ cách nấu với nồi ủ Thermos 4.5 l
Lưu ý: KHÔNG ĐUN TRÊN BẾP NỒI Ủ THERMOS 1L
(Chưa thực hành) Món canh xương rau củ
Nguyên liệu gồm:
- Xương ống heo
- Rau củ gồm: khoai tây, ngô, cà rốt
- Rau thơm
Cách làm:
- Xương ống rửa sạch, dùng dao gọt sạch những phần thịt còn sót trên xương
- Đun sơ để xương trên bếp không khói
- Dùng dao chặt bỏ khớp xương đầu và bỏ tủy
- Đặt nồi nấu lên bếp và đổ xương cùng rau củ vào đùn sôi khoảng 5 phút
- Hớt bọt và đổ hỗn hợp canh vừa nấu vào nồi ủ Thermos 1l
- Sau 2 giờ, bạn mở ra nếm thử
- Nếu vẫn chưa thấy ngọt thì lại đổ lại vào nồi nấu cho lên bếp đun khoảng mấy phút và đổ lại nồi ủ để ủ thêm 1-2 giờ tiếp theo.
(Chưa thực hành) Nấu cháo
- Cho gạo và nước xương đã hầm vào nồi, thêm gia vị vừa ăn và nấu sôi 7 phút
- Cho vào nồi ủ Thermos 1l ủ khoảng 90 phút để cháo chín thật ngon
(Chưa thực hành) Luộc gà
- Đặt miếng gà vào nồi nấu đổ nước xâm xấp gà
- Thêm chút muối vào nước luộc gà cho đậm thịt
- Thêm chút gừng và hành tím
- Đun sôi 7 phút
- Cho vào vào nồi ủ Thermos 1l và ủ từ 45- 60 phút
- Gắp miếng gà ra ngâm vào nước lạnh để da gà giòn hơn.
(Chưa thực hành) Giò heo hầm
- Chân giò cạo, rửa sạch, chặt miếng
- Chần chân giò qua nước sôi để bớt bọt bẩn
- Vớt ra rửa ráo
- Đặt lên bếp và nấu khoảng 10 phút rồi cho vào nồi ủ Thermos 1l
- Ủ trong khoảng 2-3 giờ để nhừ hẳn.
(Chưa thực hành) Cua hấp bia
Nguyên liệu:
- Cua thịt
- Bia 1/2 chai
- Hành tây 1/2 củ
- Gừng 1 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Hành lá, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Làm sạch cua, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi
- Gừng, hành, ớt sơ chế
- Xếp hình cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng.
- Nêm gia vị vừa ăn
- Đổ khoảng 1/3 nước vào nồi nấu, đặt đĩa cua cách thủy, đun sôi 5 phút
- Cho cua vào nồi ủ Thermos 1l, cùng nước sôi, cách thủy
- Ủ 30-40 phút cua sẽ chín
- Nên ăn nóng, chấm muối tiêu chanh.
Nhận xét
Đăng nhận xét