Bài đăng

2309.90.20 Bột đậu nành lên men

  BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN ------- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------- Số: 1775/TCHQ-TXNK V/v phân loại mặt hàng “Bột đậu nành lên men” Hà Nội, ngày 05 tháng 4 năm 2018   Kính gửi:  Ban Quản lý các KCN - UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. (71/2 Nguyễn Văn Quá, KP 2, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM) Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 375/BQL-ĐT ngày 14/3/2018 của Ban Quản lý các KCN - UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về việc đề nghị thay đổi mã HS của bột đậu nành lên men, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau: Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Căn cứ Danh Mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 65/2017/TT- BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính; Căn cứ quy tắc chung để giải thích Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa của Tổ chức Hải quan Thế giới; Căn cứ

THAM VẤN GIÁ HẢI QUAN

Hình ảnh
 Nguồn:https://www.facebook.com/groups/giaidapthutuchaiquan/posts/2115058975422719/ Từ khi có thông tư 39/2018/BTC thấy nhiều anh em làm xuất nhập khẩu và anh em bên doanh nghiệp hay phàn nàn về tham vấn trong thông quan Mình xin được chia sẻ theo 4 vấn đề như sau: Vấn đề Thứ nhất là tham vấn giá hiểu thế nào cho đúng " Có trích dẫn bài viết của chú Lê Hồng Thắng vì mình thấy khá đầy đủ và có dẫn chiếu rõ ràng" - Trong mua bán hàng hóa, việc thương thảo xác định giá là nội dung quan trọng nhất, quyết định hiệu quả kinh doanh của DN. Nó phụ thuộc rất nhiều yếu tố. VD: Chất lượng, thương hiệu, cung cầu thị trường, cấp độ thương mại, chính sách phân phối, phương thức vận tải, cách thức, bao bì đóng gói, vị thế đàm phán, mùa vụ tiêu dùng, kỹ thuật đàm phán…Túm lại nó là kết quả của quá trình giao dịch để đạt tới mức giá thuận mua vừa bán. Khi khai HQ người khai HQ khai theo trị giá giao dịch này. Về nguyên tắc Nhà nước tôn trọng, thừa nhận trị giá giao dịch của DN - Tuy nhiên

Cách làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc cho người ăn kiêng đơn giản tại nhà

Hình ảnh
 Nguồn: https://lambanhanny.com/cach-lam-thanh-gao-lut-cha-bong-ngu-coc-cho-nguoi-an-kieng-don-gian-tai-nha/ Bạn đang là một người yêu thích chế độ ăn uống “eat clean”, và đang không biết chế biến cái gì đơn giản cho chế độ ăn healthy của mình. Thì trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc vô cùng đơn giản. Đây là một gợi ý khá hoàn hảo cho dịp tết năm nay đấy! Cách làm thanh gạo lứt cũng đơn giản thôi! hãy cùng anny vào bếp và khám phá công thức này ngay thôi nhé! A. Nguyên liệu làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc – Cốm gạo lứt 40g; – Các loại hạt khô:  hạnh nhân ,  hạt óc chó ,  bí xanh ấn độ ,  hạt điều  80g; – Mật ong ( mạch nha ) 45g; – Dầu dừa 10g; – Chà bông 150g. B. Dụng cụ cần chuẩn bị –  Khuôn vuông ; –  Giấy nến nướng bánh ; –  Phới dẹt ;… B. Các bước làm thanh gạo lứt chà bông ngũ cốc – Bước 1 : Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút để nhiệt độ trong lò ổn định trước khi đưa hỗn hợp vào sấy. Lót giấy nến lên kha

Cách làm gạo lứt rang rong biển

Hình ảnh
 Nguồn: https://www.beemart.vn/cach-lam-gao-lut-rang-rong-bien-vua-ngon-vua-tot Cách làm rong biển trong món gạo lứt rang rong biển vị tỏi vừng Bước 1: Chuẩn bị phần rong biển Để làm  gạo lứt rang rong biển  thì bạn cần chuẩn bị rong biển đầu tiên. Bạn chọn mua rong biển khô đã bắt rối tại siêu thị. Các nguyên liệu khác thì chúng mình đều dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị nhé! Rong biể: ngâm và rửa cho sạch cát. Nếu như rong biển sạch rồi thì không cần rửa vì nếu làm ướt rong biển bạn sẽ phải rang mất nhiều thời gian hơn. Vừng (hạt mè đen): Khoảng 1 lạng mè đen. Sau đó bạn rang cho mè chín đều, sao cho có mùi thớm là đc. Dầu ăn hoặc dầu mè: Loại nào cũng được nhưng nên sử dụng dầu ép lạnh để tốt nhất cho sức khỏe nhé. Tỏi: tỏi bạn có thể cắt lát hoặc dập dập nhỏ cho có tinh dầu. Bước 2: Rang vừng và rong biển Rong biển cho lên chảo rang sao cho thật khô, khi nào thấy rong biển đã khô lại và có độ giòn thì tắt bếp. Bỏ rong biển ra cối dã nát một chút. Bước 3: Trộn các loại

Cách để Cứu cây lô hội đang có nguy cơ chết

Hình ảnh
Nguồn: https://www.wikihow.vn/C%E1%BB%A9u-c%C3%A2y-l%C3%B4-h%E1%BB%99i-%C4%91ang-c%C3%B3-nguy-c%C6%A1-ch%E1%BA%BFt Lô hội là một loài cây rất tuyệt khi trồng ngoài trời hoặc trong nhà. Đây cũng là loài thảo mộc rất hữu ích nhờ các đặc tính chữa lành của nó. Là loài cây mọng nước, lô hội có thể mắc bệnh do tưới nước quá nhiều hoặc quá ít và do các yếu tố khác của môi trường. Thối rễ là một trong những bệnh phổ biến nhất mà cây lô hội thường gặp, nhưng chúng cũng có thể bị bệnh cháy lá. Nếu cây lô hội của bạn có vẻ như bị bệnh, bạn cũng đừng mất hy vọng! Vẫn có cách để bạn cứu được nó! Phương pháp 1 Trồng lại cây bị thối rễ 1 Lấy cây lô hội ra khỏi chậu đang trồng.  Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cây lô hội bị chết là bệnh thối rễ. Để xác định bệnh này, việc đầu tiên bạn cần làm là lấy cây ra khỏi chậu. [1] Nhẹ nhàng dùng tay giữ ở gốc cây và đáy chậu. Dốc ngược chậu và tiếp tục giữ cây bằng tay kia. Dùng bàn tay vỗ vào đáy chậu hoặc gõ vào cạnh bàn (hoặc bề mặt cứng khá